Những điều cần lưu ý để thêm vào sổ tay kinh nghiệm chọn tủ bếp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã cũng như các loại tủ bếp, có lẽ điều đó sẽ khiến bạn chóng mặt bởi sự phong phú của các mẫu mã. Chính vì thế, hãy cùng chúng tôi qua bài viết này, chia sẻ kinh nghiệm chọn tủ bếp Hải Phòng nhé.

I. Kinh nghiệm chọn tủ bếp Hải Phòng trong phân biệt các loại tủ bếp

Hiện nay trên thị trường, hai loại tủ bếp phổ biến nhất đó là loại tự ghép và loại được lắp sẵn, cùng xem qua chúng có những đặc điểm gì nhé.

Loại tự lắp ghép: Loại tủ bếp này khi mua thì các kết cấu của tủ chưa được lắp ráp, các khối của tủ còn đang để thành các khối riêng rẽ, nhưng đặc điểm của loại tủ này thì chưa được phổ biến, độ bền không cao, việc bạn tự lắp ghép tại nhà có thể ảnh hưởng đến độ bền cũng như chất lượng cũng không được đảm bào, qua đó cũng không thể đảm bảo độ bền qua thời gian và bạn có thể phải thuê những thợ lắp chuyên nghiệp để ráp tủ.

Loại lắp sẵn: Loại tủ bếp này rất đa dạng chất liệu sử dụng, từ gỗ cho tới nhôm kính, nhựa, mica… nhìn chung những loại tủ bếp này có chất lượng tốt hơn loại tự lắp ghép. Tuy vậy kích thước và kiểu dáng của chúng là cố định và bạn hầu như không thể thay đổi được.

II. Kinh nghiệm chọn các loại tủ bếp Hải Phòng về thiết kế của tủ bếp

Với những không gian riêng, bạn phải lựa chọn một phong cách thiết kế riêng để phù hợp với không gian đó. Nếu nhà bạn được trang hoàng với những mảng màu sang trọng của nội thất gỗ theo truyền thống, bạn nên chọn chiếc tủ bếp với những chi tiết và đường nét sắc sảo. Hoặc nếu bạn lựa chọn cách trang trí nội thất tối giản và hiện đại với rất ít chi tiết, bạn nên chọn chiếc tủ bếp theo phong cách châu âu này cũng khá phù hợp.

kinh nghiệm chọn tủ bếp Hải Phòng

III. Kinh nghiệm chọn các loại tủ bếp Hải Phòng về chất liệu

Hiện nay, tủ bếp ngoài được làm từ các chất liệu gỗ truyền thống ra, các chất liệu nhựa cũng đang dần thay thế và trở nên khá phổ biến, được sử dụng khá nhiều trong việc thiết kế tủ bếp. Với mỗi ưu điểm riêng thì việc lựa chọn tủ bếp gỗ hãy tủ bếp nhựa đều đem lại cho bạn những mặt lợi riêng của nó. Bạn nên đưa ra những quyết định thích hợp để vừa hài lòng với sự lựa chọn cũng như phù hợp với túi tiền của mình.

IV. Kiểu dáng của tủ bếp được lựa chọn như thế nào trong kinh nghiệm chọn tủ bếp Hải Phòng

Tùy vào từng không gian phòng bếp mà bạn có thể chọn kiểu tủ bếp sao cho hợp lý. Nếu phòng bếp nhỏ, chật hẹp thì lời khuyên là nên chọn tủ bếp hình chữ I. Còn phòng bếp rộng rãi, thoáng mát và bạn muốn có một không gian nấu ăn riêng thì chọn tủ bếp hình chữ U. Đặc biệt, khi nhà bạn có phòng khách và phòng bếp chung nhau thì tủ bếp có vách ngăn là giải pháp hợp lý nhất.

kinh nghiệm chọn tủ bếp Hải Phòng

V. Màu sắc của tủ bếp trong kinh nghiệm chọn tủ bếp Hải Phòng

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự hài hòa trong không gian bếp của bạn cũng như phù hợp với cả phong thủy nữa. Tủ bếp bằng gỗ mang lại khá nhiều lựa chọn về màu sắc, có thể là màu gỗ và vân gỗ tự nhiên, màu sáng, màu tối. Tủ bếp nhựa thì khá đa dạng về màu sắc, cùng với những họa tiết được trang trí thì tủ nhựa có thể sẽ khiến bạn hơi đau đầu để có thể chọn ra một màu phù hợp. Bạn nên tham khảo thật kĩ trước khi đưa ra quyết định cho mình.

 

Trên đây là 5 điều cần lưu ý khi chọn mua tủ bếp cho bạn, mong rằng qua bài viết này bạn đã tích lũy thêm cho mình những kinh nghiệm chọn tủ bếp Hải Phòng bổ ích. Chúc các bạn có thể tìm được chiếc tủ bếp như mong muốn nhé. Các bạn cũng có thể truy cập website http://tubepnhuaviet.com/ để có thể xem các mẫu thiết kế cũng như các bài trì tủ bếp mà chúng tôi đã sưu tập cũng như đưa ra những ý tưởng thiết kế phù hợp với bạn nhất. Sự hài lòng của bạn chính là sự thành công của chúng tôi.

2019-12-17